logo my-office school

info

kancoop

วิสัยทัศน์

เป็นองค์กรที่ผลิตบุคลากรที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีทักษะและความเชี่ยวชาญเฉพาะ ดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และมีคุณภาพการศึกษาเป็นที่ยอมรับ

พันธกิจ

1. ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนทุกคนได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึงและมีคุณภาพ
  2. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร
  3. ส่งเสริมให้บุคลากรดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  4. พัฒนาระบบการบริหารจัดการที่เน้นการมีส่วนร่วม การบูรณาการจัดการศึกษา การต่อต้านการทุจริต และเสริมสร้างความรับผิดชอบต่อคุณภาพการศึกษา
  5. ผู้เรียนทุกคนมีพัฒนาการเหมาะสมตามวัย มีคุณภาพและทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
  6. นักเรียนทุกคนได้รับโอกาสในการศึกษาขั้นพื้นฐานอย่างทั่วถึง มีคุณภาพและเสมอภาค
  7. ครูและบุคลากรมีสมรรถนะตรงตามสายงาน มีความเชี่ยวชาญและมีวัฒนธรรมการทำงานที่มุ่งเน้นผลสัมฤทธิ์
  8. สถานศึกษามีประสิทธิภาพ และเป็นกลไกขับเคลื่อนการศึกษาขั้นพื้นฐานตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สู่คุณภาพระดับมาตรฐานการศึกษา
  9. สถานศึกษามีเครือข่ายการบริหารจัดการ มีระบบข้อมูลสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ
  10. พัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาตามหลักสูตรและส่งเสริมความสามารถของผู้เรียน พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้
  11. ปลูกฝังให้ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ ดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  12. สร้างโอกาสทางการศึกษา ลดความเหลื่อมล้ำ ส่งเสริมให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาเต็มตามศักยภาพ
  13. พัฒนาครูและบุคลากรให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในการจัดการเรียนการสอนและถ่ายทอดความรู้
  14. พัฒนาการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ ตามหลักธรรมาภิบาล เน้นการมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา
  15. ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม และมีจิตสาธารณะ
  16. ผู้เรียนมีทักษะชีวิตและดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  17. ผู้เรียนมีทักษะในการทำงาน และรู้ถึงความถนัดและความสามารถของตนเอง
  18. มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเพิ่มขึ้นร้อยละ 5
  19. มีผลการทดสอบระดับชาติเพิ่มขึ้นร้อยละ 4
  20. ผู้บริหาร ครูและบุคลากรได้รับการพัฒนาให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในวิชาชีพ
  21. ผู้บริหาร ครูและบุคลากรมีขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน มีความก้าวหน้าทางวิชาชีพ
  22. สถานศึกษามีการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ตามหลักธรรมาภิบาล
  23. สถานศึกษามีระบบประกันคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ
  24. สถานศึกษามีมาตรฐานการจัดการศึกษา มีหลักฐานเป็นที่ยอมรับ

เป้าหมาย

กลยุทธ์